Cách Chơi Xì Tố Online: Bí Quyết Đánh Bài Thắng Lớn Từ Các Cao Thủ

Trò chơi bài Xì Tố Online, một hình thức giải trí quen thuộc với người dân Việt Nam, giờ đây đã có thể được chơi một cách thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Không cần phải tụ tập tại một nơi, bạn có thể thưởng thức trò chơi yêu thích của mình ngay trên màn hình điện thoại hoặc máy tính của mình. Cùng Fun88 khám phá cách chơi Xì Tố Online, từ những nguyên tắc cơ bản, cách đặt cược, đến những chiến lược giúp bạn thắng lớn trong bất kỳ ván bài nào.

Tìm hiểu Xì Tố online là gì?

Xì Tố Online còn được biết đến bằng tên tiếng Anh là Poker, là một trò chơi bài phổ biến với nhiều biến thể và quy tắc chơi riêng. Mặc dù mỗi biến thể có những đặc điểm riêng, nhưng điểm chung của chúng là người chơi sẽ đặt cược dựa trên “sức mạnh” của cây bài của mình. Người thắng cuộc sẽ là người có cây bài mạnh nhất hoặc khi tất cả các người chơi khác không theo.

xi-to-online-la-gi

Xì Tố Online còn được biết đến bằng tên tiếng Anh là Poker, là một trò chơi bài phổ biến với nhiều biến thể

Hiện tại, Xì Tố được phân thành 3 nhóm chính:

 1. Draw: Trong nhóm này, mỗi người chơi được chia 5 lá bài hoặc hơn. Tất cả lá bài sẽ được úp xuống và người chơi chỉ biết bộ bài của mình. Họ có quyền đổi từ một đến nhiều lá bài trong một số lần nhất định.
 2. Stud: Trong nhóm này, mỗi người chơi được chia 5 hoặc 7 lá bài. Một số lá bài sẽ được lật lên, số còn lại giữ nguyên. Khác với Draw, người chơi không được đổi bài.
 3. Community card: Trong nhóm này, mỗi người chơi được chia một số lá bài, sau đó một số lá bài chung sẽ được lật lên. Người chơi cần kết hợp bộ bài của mình với các lá bài chung để tạo ra bộ bài mạnh nhất có thể.

Texas Hold’em, thuộc loại Community card, là phiên bản được yêu thích nhất tại các sòng bài quốc tế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Poker Hong Kong (thuộc nhóm Stud) lại là phiên bản Xì Tố được ưa chuộng nhất.

Các thuật ngữ thường sử dụng trong xì tố online

Theo quy tắc chơi Xì Tố 5 cây, mỗi người chơi sẽ nhận được 5 lá bài. Sau đó, họ sẽ sắp xếp các lá bài này theo thứ tự giảm dần từ cao xuống thấp. Dưới đây là một số thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại bài đặc biệt mà người chơi có thể nhận được:

 • Thùng phá sảnh: Gồm 5 cây bài liên tiếp và cùng chất. Ví dụ: 9 rô, 10 rô, J rô, Q rô và K rô.
 • Tứ quý: Bao gồm 4 cây bài có cùng số và 1 cây rác bất kỳ. Ví dụ: 4 bích, 4 chuồn, 4 rô, 4 cơ và A bích.
 • Đôi: Bao gồm 2 cây bài có số giống nhau. Ví dụ: 7 cơ, 7 rô.
 • Cù lũ: Bao gồm 3 cây bài có cùng giá trị và 2 cây bài khác có cùng giá trị khác. Ví dụ: 9 bích, 9 rô, 9 cơ, K rô, K bích.
 • Thùng: Gồm 5 cây bài cùng chất.
 • Sảnh: Là 5 cây bài có chất bất kỳ tạo thành một dãy liên tiếp.
 • Sám cô: Bao gồm 3 cây bài có cùng giá trị và 2 cây bài có giá trị khác nhau. Ví dụ: 8 rô, 8 bích, 8 cơ, 3 rô, K cơ.
 • Thú: Bộ bài có 2 đôi và 1 cây rác. Ví dụ: 5 bích, 5 chuồn, 8 rô, 8 cơ và A bích.
 • Mậu thầu: Nghĩa là bộ bài không có bất kỳ loại bài đặc biệt nào.

Khi so sánh 2 bộ bài với nhau, loại bài sẽ được so trước, bao gồm: thùng, sảnh, mậu thầu… Bộ bài mạnh hơn sẽ chiến thắng. Các lá bài rác trong loại bài, nếu có, sẽ được so sánh theo thứ tự tăng dần từ 7 đến A. Trong trường hợp 2 bộ bài cùng loại có số giống nhau, người chơi sẽ tiếp tục so sánh theo chất, theo thứ tự từ nhép < rô < cơ < bích.

cac-thuat-ngu-trong xi-to-online

Các thuật ngữ thường sử dụng trong xì tố online

Luật chơi xì tố online

Trò chơi Xì Tố Hong Kong sử dụng bộ bài gồm 32 cây (loại bỏ các cây 2, 3, 4, 5, 6). Giá trị của các lá bài được xác định theo thứ tự tăng dần như sau: 7 < 8 < 9 < 10 < J < Q < K < A. Thứ tự mạnh yếu của các chất bài như sau: nhép < rô < cơ < bích. Trong trường hợp hai người chơi có cùng bộ bài, thì chất của bài sẽ được xem xét. Ví dụ: 8 bích lớn hơn 8 cơ.

Để tham gia trò chơi Xì Tố online, bạn cần có từ 2 đến 6 người chơi. Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, một lá úp và một lá ngửa, trong vòng đầu tiên. Sau đó, các lá bài thứ 3, 4, 5 (tất cả đều là lá ngửa) sẽ được chia lần lượt cho từng người chơi. Một ván bài sẽ gồm 4 vòng cược tương ứng với 4 lượt chia bài. Sau đó, người chơi sẽ so sánh bài của mình để xác định người chiến thắng. Tuy nhiên, ván bài cũng có thể kết thúc sớm nếu có người tố cược nhưng không có ai theo cược.

luat-choi-xi-to-online

Luật chơi xì tố online

Trong mỗi vòng cược, khi đến lượt của mình, người chơi có thể lựa chọn một trong các phương án sau:

Úp bỏ: Bạn có thể bỏ cuộc và ngồi ngoài, không tham gia vào phần còn lại của ván đấu.

Xem: Bạn không tố cược và chuyển lượt chơi cho người chơi tiếp theo.

Tố: Bạn có thể tăng cược hoặc cược thêm (đặt số chip cược lớn hơn so với người chơi trước đó).

Tố tất: Bạn tiến hành đặt cược toàn bộ số chip bạn đang có.

Theo: Bạn đặt số tiền cược bằng với người chơi đã tố trước đó để tiếp tục ván bài.

Cách chơi xì tố online chi tiết cho người mới

Quy trình chơi Xì Tố online bao gồm các bước sau:

 1. Trước khi bắt đầu ván đấu, tất cả người chơi phải đóng một số tiền như tiền sàn, mỗi người cùng đóng số tiền này.
 2. Mỗi người chơi nhận 2 lá bài, một lá ngửa và một lá úp.
 3. Vòng cược đầu tiên bắt đầu từ người chơi nắm giữ lá bài ngửa cao nhất và tiếp tục theo chiều kim đồng hồ. Mỗi khi đến lượt chơi, bạn có thể lựa chọn một trong các lựa chọn sau: úp bỏ, tố, theo, xem hoặc tố tất. Khi tất cả người chơi cược số tiền bằng nhau, vòng cược đầu tiên kết thúc.
 4. Lá bài thứ 3 (ngửa) được chia cho tất cả người chơi, đánh dấu sự bắt đầu của vòng cược mới. Cách chơi trong vòng cược mới tương tự như vòng cược trước đó.
 5. Vòng cược mới tiếp tục khi lá bài thứ 4 (ngửa) được chia cho người chơi. Quy tắc chơi trong vòng cược này vẫn giữ nguyên như trước.
 6. Lá bài cuối cùng (ngửa) được chia cho người chơi, khởi đầu vòng cược cuối cùng. Cách chơi và quy tắc của vòng cược này cũng tương tự như các vòng cược trước đó.
 7. Sau khi trải qua 4 vòng cược, nếu trên bàn còn nhiều hơn 1 người chơi, những người này sẽ lật hết lá bài của mình và tiến hành so sánh. Người có bộ bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng và được giành toàn bộ số tiền cược trong ván đấu.

Điều này tóm tắt quy trình chơi Xì Tố online, từ việc đặt cược ban đầu đến chia bài và cuối cùng xác định người thắng cuộc dựa trên bộ bài mạnh nhất.

cach-choi-xi-to-online

Cách chơi xì tố online chi tiết cho người mới

Kinh nghiệm chơi xì tố online từ các cao thủ

Xì tố online là trò chơi kết hợp sự tinh tế trong chiến thuật và một chút duyên may, sẽ mở ra cánh cửa chiến thắng cho bạn nếu như bạn nắm vững những bí kíp sau đây. Khi đó, trong những ván bài xì tố, việc giành chiến thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẹo đoán bài của đối thủ

Để biết bài của đối thủ, trước hết, bạn cần tìm hiểu sâu sắc về đối thủ của mình, từ những biểu cảm tự nhiên, đến lối chơi đặc trưng: liệu đối thủ có phải là người dễ dàng “buông bỏ”, thích đặt cược thêm mặc dù bài vẫn chưa được chia đủ, hay là người cẩn trọng, thận trọng…

Đối với những người mới bắt đầu chơi, việc dự đoán được phong cách chơi của họ thực sự không hề dễ dàng. Khi đối mặt với những người này, bạn nên lựa chọn thời cơ tốt nhất để tận dụng sự thiếu kinh nghiệm của họ nhằm giành được chiến thắng, thay vì cố gắng đoán bài hoặc hành động một cách vô tội vạ.

kinh-nghiem-choi-xi-to-online

Xì tố online là trò chơi kết hợp sự tinh tế trong chiến thuật và một chút duyên may

Lấy mạnh chọi yếu

Đây là chiến thuật vừa bảo toàn vừa mạo hiểm. Theo đó, bạn sẽ giấu bài mạnh của mình bằng cách chỉ đặt cược theo mức thấp nhất hoặc tăng cược từ từ. Và rồi, đến những phút cuối cùng, bạn sẽ bất ngờ tấn công, làm cho đối thủ không kịp phòng ngừa trong một ván cược.

Lấy mạnh chọi mạnh

Từ những lá bài hiện hữu trên bàn, bạn có thể lường được những lá bài mạnh mà đối thủ có, và cả những lá bài mạnh trong tay của mình. Dựa trên những thông tin này, bạn hãy chọn cách cược tương ứng với những lá bài mạnh mà bạn đang sở hữu.

Kết luận

Trên con đường trở thành một cao thủ xì tố online, hãy nhớ rằng việc nắm vững luật chơi, tìm hiểu sâu về đối thủ và ứng dụng linh hoạt các chiến thuật là những yếu tố quyết định. Hãy tận hưởng những giây phút thú vị trên từng ván bài, dần dần bạn sẽ thấy trò chơi không chỉ giúp bạn giải trí, mà còn là nơi rèn luyện tư duy chiến thuật. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các trò chơi thú vị khác như tiến lên online, bầu cua,.. Chúc bạn may mắn và thành công trên hành trình chinh phục xì tố online này!

Fun88 Hà Nội
0/5 (0 Reviews)